thich-ca-phat-dai-dic-star-hotel

5 ngôi chùa linh thiêng tại Vũng Tàu

Khám phá 5 ngôi chùa linh thiêng cùng Resort 4 sao Vũng Tàu gần biển Dic Star Hotel

Vũng Tàu được mệnh danh là địa điểm du lịch lý thú với nguồn hải sản tươi ngon. Bên cạnh những địa điểm vui chơi giải trí nổi tiếng thì những địa điểm tâm linh cũng được du khách đặc biệt quan tâm. Vũng Tàu có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng. Hôm nay, cùng theo chân Dic Star Hotel Vũng Tàu điểm danh 4 ngôi chùa  linh thiêng taị thành phố biển xinh đẹp này nhé

1, Thích Ca Phật Đài

Thích Ca Phật Đài là quần thể kiến trúc phật giáo lớn, tọa lạc  tại số 608 đường Trần Phú, trên sườn Núi Lớn, phường 5, thành phố Vũng Tàu. Toàn bộ khuôn viên chùa được xây dựng theo hình bán nguyệt, kiến trúc 3 tầng theo hình tháp, cao dần từ 3m đến 29m. Tầng 1 là Tam Quan và vườn hoa, tầng 2 là khu nhà ở và nhà trưng bày truyền thống, tầng 3 là Thiền Lâm tự cổ và khu Phật tích.

thich-ca-phat-dai-dic-star-hotel (st)
Du lịch tâm linh Vũng Tàu- Thích Ca Phật Đài (st)

Thích Ca Phật Đài là nơi đã tái hiện phần nào cuộc đời của Đức Phật Thích Ca với các giai đoạn từ khi sinh ra, lớn lên trở thành thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, rồi đắc đạo, sau đó Đức Phật ngồi trên tòa sen và cuối cùng là Đức Phật nhập Niết Bàn.

2, Thiền Viện Chân Không

Thiền Viện Chân Không còn có tên gọi khác là Thiền Viện Thường Chiếu  hay Thiền Viện Chơn Không tọa lạc trên triền Hòn Sụp – núi Lớn với độ cao 80 m, đường Vi Ba, phường 6, thành phố biển Vũng Tàu.

thien-vien-chan-khong-dic
Đường vào Thiền Viện Chơn Không- Du lịch cùng khách sạn 4 sao Dic Star (st)

Năm 1966, Hòa thượng Thích Thanh Từ cho xây thất Pháp Lạc để tu học. Đến năm 1970, Hòa thượng cho xây thiền viện gồm: ngôi thiền đường, tăng đường, trai đường, nhà khách, thiền viện Bát Nhã (thiền viện cho chư Ni), hồ chứa nước…

Thien-vien-chan-khong-1
Thiền Viện Chân Không – Du lịch cùng khách sạn 4 sao Vũng Tàu Dic Star (st)

3, Niết Bàn Tịnh Xá

Chùa Niết Bàn Tịnh Xá (tên Tiếng Anh là Nirvana Vihara) còn có tên gọi là chùa “Phật nằm”, có ý nghĩa là nơi thanh cao nhất của đạo Phật

Niết Bàn Tịnh Xá - du lich cùng khác sạn 4 sao Vũng Tàu Dic Star (ST)
Niết Bàn Tịnh Xá – du lich cùng khác sạn 4 sao Vũng Tàu Dic Star (ST)

Không gian yên bình thanh tịnh, là nơi đất Phật linh thiêng, cũng là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng

phat-nam-vung-tau-dic-star
Tượng phật nằm – Du lịch cùng Dic Star Hotel

Du khách có thể ghé thăm Khách sạn 4 sao tại Vũng Tàu Dic Star Hotel để lưu trú và thưởng thức khung cảnh biển và tham quan thêm cảnh đẹp tại Vũng Tàu. Dic Star– Cap Saint Jacques hotel  là Resort 4 sao Vũng Tàu gần biển tự hào là Khách sạn 4 sao tại Vũng Tàu đẹp có dịch vụ tốt, giúp du khách thoải mái khi tới Vũng Tàu và thuận tiện cho việc lễ chùa.

4, Linh Sơn Cổ Tự 

Linh Sơn Cổ Tự  là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất tại Vũng Tàu, tọa lạc tại số 104 đường Hoàng Hoa Thám, Phường 2, thành phố Vũng Tàu.

Linh Sơn Cổ Tự - Du lịch cùng Dic Star (st)
Linh Sơn Cổ Tự – Du lịch cùng Dic Star (St)

Theo câu chuyện dân địa phương truyền miệng nhiều đời, dân chài lưới ở miền Trung đến bãi Trước để đánh bắt cá cách đây hơn 100 năm, đã phát hiện hai pho tượng phật bằng đá vùi dưới đất trên sườn núi gần bãi Dâu. Họ đào lên và đem chôn nhưng người dân Vũng Tàu cho rằng đây là di tích của địa điểm du lịch Vũng Tàu nên lưu giữ lại. Pho tượng nhỏ được tặng lại cho dân chài, thờ ở chùa Đức Phổ, Quảng Ngãi, còn pho tượng lớn được lưu giữ tại chùa Linh Sơn. Tượng Đức Phật được chế tác từ đá sa thạch màu xám và đã được công nhận là bảo vật Quốc gia.

Yên bình chốn thanh tịnh - Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu
Yên bình chốn thanh tịnh – Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu

5, Chùa Hải Vân

Chùa Hải Vân nằm trên núi nhưng cổng chùa được xây dựng dưới chân núi. Chùa được Ni trưởng Thích Nữ Như Thanh khai sơn vào năm 1966 và được trùng tu, mở rộng  vào các năm 1969, 1972, 1974.  Chùa Hải Vân được thiết kể với kiến trúc ấn tượng, công phu, với nhiều họa tiết, chạm khắc trang trí rất tinh xảo và đẹp mắt. Những bài thơ được đắp nổi cầu kì, tỉ mỉ trên các vách tường. Du khách vừa đi lên bậc thang vừa đọc các bài thơ của Phật dạy cho tâm thanh tịnh.

Địa chỉ: 74 đường Hạ Long, phường 2, thành phố Vũng Tàu

Chùa Hải Vân - Du lịch cùng khách sạn có bãi biển riêng Dic Star
Chùa Hải Vân – Du lịch cùng khách sạn 4 sao có bãi biển riêng Dic Star

Khách sạn 4 sao đẹp  tại Vũng Tàu Dic Star– Cap Saint Jacques hotel   chúc quý khách có kỳ nghỉ tuyệt vời tại Vũng Tàu.

Viết bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline
Directions